menumakanblog.blogspot.com
KBTG เปิดตัว Eatable (อีทเทเบิล) แพลตฟอร์มสั่งอาหารรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ทั้งกินที่ร้านและเดลิเวอรี โดยผู้ประกอบการไม่ต้องโหลดแอป ไม่มีค่าธรรมเนียม และสามารถจัดการระบบหลังบ้านแบบเรียลไทม์ผ่านทางออนไลน์ สำหรับผู้บริโภคสามารถ เลือกอาหาร สั่ง และจ่าย แบบไร้การสัมผัส เปิดตัวเต็มรูปแบบตุลาคมนี้ และพัฒนาต่อยอดให้นักท่องเที่ยวจีนสั่งอาหารในไทยได้ปลายปี 63
สรุปจุดเด่นของ Eatable
- ดูแลทั้งคนที่มากินที่ร้าน คนสั่งกลับบ้าน หรือคนสั่งเดลิเวอร์รี่
- ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องดาวน์โหลดแอพ
- สำหรับลูกค้าที่มาร้าน สามารถสั่งผ่าน QR Ordering ได้ไม่ต้องรอ ถ้ามาหลายๆ คน กดสั่งได้ทุกคนพร้อมกัน จากมือถือของตัวเอง แล้วรวมเป็นโต๊ะเดียวกันได้
- สั่งกลับบ้าน ก็กดสั่งผ่าน QR Ordering ได้ ไม่ต้องเข้าคิวรอ
- สั่งเดลิเวอร์รี่ สั่งตรงกับร้านอาหาร ร้านเลือกวิธีจัดส่งให้ลูกค้าได้เอง Copy ที่อยู่ลูกค้าไปใส่ในแอพเดลิเวอร์รี่ เช่น Grab, Lalamove, Skootar ได้เลย
- ไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้บริการ
เรืองโรจน์ พูนผล ประธาน บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) บอกว่า KBTG ได้พัฒนา Eatable สำหรับร้านอาหารและลูกค้า เพื่อบริการสั่งอาหารออนไลน์รูปแบบใหม่ครบวงจร ทั้งสำหรับลูกค้าที่ทานที่ร้านและให้จัดส่ง (Dine-in, Dine-Out & Delivery) โดยลูกค้าที่ต้องการทานที่ร้านสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดที่ติดอยู่บนโต๊ะหรือเปิดลิงก์ที่ Eatable สร้างให้ เพื่อสั่งอาหารผ่านเมนูออนไลน์แบบไร้สัมผัส (Contactless) จึงปลอดภัยและไม่ต้องรอให้พนักงานมารับออเดอร์ ทั้งการเลือกทานในร้านทันทีหรือสั่งอาหารล่วงหน้า นอกจากนั้นหากมีสมาชิกหลายคนและอยู่คนละที่ก็สามารถแยกกันสั่งแล้วมารวมโต๊ะกันได้ หรือจะรับกลับบ้าน ก็สามารถกำหนดเวลาในการรับอาหารได้ ไม่ต้องเสียเวลารอหน้าร้านนานๆ
สำหรับลูกค้าเดลิเวอรี สามารถกดลิงก์ที่ร้านอาหารลงไว้ในทุกๆ ช่องทาง แล้วสั่งอาหารผ่านเมนูออนไลน์ พร้อมตัวเลือกในการส่งเดลิเวอรีที่เปิดกว้าง ไม่ว่าจะให้คนของร้านไปส่งเองหรือให้ร้านอาหารเป็นผู้เลือกผู้ให้บริการจัดส่งเจ้าที่คุ้มค่าที่สุด มาพร้อมกับ ระบบที่ช่วยแนะนำส่วนลดค่าจัดส่งที่เหมาะสม สำหรับให้ร้านอาหารใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงเพื่อมอบส่วนลดค่าบริการจัดส่งแก่ลูกค้าที่สั่งอาหารโดยตรงกับทางร้านอีกด้วย
ด้านผู้ประกอบการสามารถจัดการหน้าร้านออนไลน์ เพื่อโปรโมทร้าน โดยการสร้าง แก้ไข หรือปรับเปลี่ยนข้อมูลเมนูอาหาร ราคา รายละเอียดข้อมูลของร้านได้เองทันทีอย่างอิสระ โดยไม่ต้องรออนุมัติ ทั้งมีการตั้งการแจ้งเตือนผ่านระบบออนไลน์ ออเดอร์เข้ามาเมื่อไหร่รู้ทันที พร้อมอัพเดตสถานะออเดอร์ให้ลูกค้าทราบได้แบบเรียลไทม์
กระบวนการต่างๆ เหล่านี้ จะไม่มีการจัดเก็บค่าส่วนแบ่งและคิดค่าธรรมเนียมใดๆ รวมทั้งจะมีการเปิดตัวมินิโปรแกรมไคไท่เตี่ยนไช่ (Kai Tai Dian Cai) บริการสั่งอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวจีนผ่านแอปวีแชท (WeChat) ในช่วงปลายปีนี้ด้วยเช่นกัน
ทั้งนี้ จากข้อมูลของศูนย์วิจัยกสิกรไทยถึงการปรับตัวของธุรกิจร้านอาหารเข้าสู่มาตรฐานใหม่ คาดการณ์ว่า ธุรกิจร้านอาหารในปีนี้จะมีมูลค่าราว 3.8 แสนล้านบาท หดตัวเกือบ 10% จากปีที่ผ่านมา เนื่องจากลูกค้ามีความระมัดระวังตัวในการออกไปทานอาหารนอกบ้าน จากปัญหาการระบาดของโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคบางส่วนได้เปลี่ยนแปลงไป ใช้บริการเดลิเวอรีในการสั่งอาหารมาทานที่บ้านหรือที่ทำงานแทนมากขึ้น ร้านอาหารยุคใหม่จะต้องผสมผสานการให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทั้งที่ทานที่ร้านและเดลิเวอรีไปพร้อมๆ กัน
สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่สนใจ สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ Eatable – Public Beta ได้ที่ https://eatable.kasikornbank.com
ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา
Related
June 29, 2020 at 04:33PM
https://ift.tt/31q9E6l
Eatable บริการสั่งอาหารรูปแบบใหม่ ตอบทั้งกินที่ร้านและเดลิเวอรี่ จาก KBTG - Brand Inside
https://ift.tt/3bODzqM
Comments
Post a Comment